Þetta er sannur kreppumatur en hver segir að hann þurfi að bragðast illa. Uppskriftin hér er miðuð við stóran skammt og þá er annað hvort hægt að skella með í nesti daginn eftir eða fóðra meðalstóra fjölskyldu eitt kvöld. Yngstu fjölskyldumeðlimirnir verða kannski ekkert svo hrifnir því rétturinn er sterkur, það má þó auðvitað minnka magnið af chili-pipar eða jafnvel sleppa honum.
800 g lambahjörtu, mesta fitan snyrt frá
3 rauð chili-aldin
6 hvítlauksgeirar
þumalfingursstór bútur af engiferrót
1 pk. haricot-baunir
1-2 paprikur
2 rauðlaukar
1/4 blómkálshaus
6 tsk. GEO korma karrímauk (fæst m.a. í Hagkaupum)
salt
Skerið lambahjörtu í strimla og síðan í smáa bita, setjið í skál. Skerið chili-aldin eftir endilöngu og hreinsið fræin innan úr. Saxið chili, hvítlauk og engifer smátt niður og setjið helminginn í skálina með lambahjörtunum, geymið afganginn.
Saxið allt grænmetið frekar smátt niður , a.t.h. að það er ekki nauðsynlegt að nota akkúrat þessar grænmetistengundir, veljið það sem ykkur þykir best. Setjið saxaða kryddið í víðan pott ásamt olíu og hitið vel, hellið þá grænmetinu út í og steikið í 5-8 mín. Bætið 3 tsk. af karrímauki saman við og steikið áfram í svolitla stund.
Hitið olíu á pönnu og steikið lambahjörtun í 3-4 mín. Kryddið með salti og afganginum af karrímaukinu og látið malla undir loki í nokkrar mínútur til viðbótar. Berið fram með steikta grænmetinu og t.d. rófustöppunni sem er hér á undan.
Ef þið eruð ekki í kreppupælingum þá má að sjálfsögðu nota dýrari og betri vöðva í þennan rétt.
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
Engin ummæli:
Skrifa ummæli